Công ty Cổ Phần ĐẶNG HUỲNH
Tin tức » Tin công ty » Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại KCN Tân Kim mở rộng
       Ngày 25/7/2019 tại Khu công nghiệp Tân Kim Mở Rộng thuộc xã Tân Kim, huyện cần Giuộc, tỉnh Long An, Chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh cùng khách hàng thuê xưởng - Công ty King Loy Enterprise phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an huyện Cần Giuộc, Công an tỉnh Long An tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong địa bàn KCN Tân Kim Mở Rộng. Đây là dịp để lực lượng cán bộ, công nhân viên cơ sở bổ sung kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC, cập nhật các kiến thức cơ bản về luật, các văn bản dưới Luật PCCC.

CBNV tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

       Tại buổi hướng dẫn lý thuyết, giảng viên Trung tá Trương Văn Riêm - Đội trưởng PCCC và CNCH khu vực huyện Cần Giuộc đã cung cấp cho các cán bộ nhân viên tại KCN Tân Kim Mở Rộng những thông tin cơ bản, nguyên nhân dẫn đến một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Long An nói riêng trong thời gian gần đây. Đồng thời truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích về PCCC như phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình cứu cháy, phương pháp kiểm tra an toàn cháy nổ tại các cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật hệ thống báo cháy, chữa cháy… Ngoài ra, các cán bộ nhân viên trong KCN còn được Trung tá hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy nhỏ và sử dụng nguồn nước vách tường dập tắt đám cháy.

Sử dụng lực lượng tại chỗ để xử lý tình huống ban đầu

       Phần diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định:“Tại xưởng K3-6 KCN Tân Kim Mở Rộng phát hiện đám cháy, nơi có nhiều cán bộ, công nhân viên đang trong giờ làm việc, khiến nhiều người hoảng hốt, có nhiều người bị mắc kẹt bên trong, có nhiều người khó khăn trong quá trình di chuyển ra ngoài. Sau khi phát hiện đám cháy lực lượng tại chỗ đã hô hoán, ấn chuông báo động cháy, phối hợp sử dụng các biện pháp chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn cán bộ nhân viên di tản ra ngoài khu vực an toàn, đồng thời nhanh chóng thông tin báo cháy cho Đội PCCC KCN Tân Kim Mở Rộng. Nhận định đám cháy có thể phát triển nhanh, rộng ngoài tầm kiểm soát của cơ sở, Ban chỉ huy PCCC cơ sở nhanh chóng quyết định gọi điện thoại cho Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ huyện Cần Giuộc đến hỗ trợ.”
       Các Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, sử dụng hiệu quả hệ thống trang thiết bị, công cụ PCCC tại chỗ dập tắt đám cháy trong 30 phút và không gây thiệt hại về người và tài sản có giá trị.


Lực lượng chuyên nghiệp có mặt để xử lý tình huống

       Thượng tá Võ Văn Tiến, Phó Trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Long An – Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập cho biết, việc diễn tập phương án PCCC và CNCH tại KCN Tân Kim Mở Rộng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo về PCCC cho các văn phòng, nhà xưởng, kho bãi, hàng hóa, xe cộ. Từ đó, nâng cao tính chủ động và sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dập tắt các đám cháy nổ lớn do bất kỳ nguyên nhân nào tại các doanh nghiệp, cơ quan, nhà dân; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra. Thượng tá cũng chỉ ra rằng qua đợt diễn tập này cũng giúp nhân rộng công tác tổ chức, phối hợp giữa các đơn vị, lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH cho nhiều loại hình cơ sở khác nhau.


Ban chỉ đạo họp đánh giá kết quả

          Buổi diễn tập được diễn ra thành công và nhận được sự đánh giá cao của đơn vị chuyên môn và đông đảo các cán bộ nhân viên tại KCN Tân Kim Mở Rộng. Đồng thời, các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn tại cơ sở được đánh giá khả năng chất lượng hoạt động đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho con người, hàng hóa, kho bãi, nhà xưởng,…
Thông qua buổi diễn tập đã trang bị cho cán bộ nhân viên trong KCN Tân Kim Mở Rộng những kiến thức quan trọng và các kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC và CNCH tại cơ sở.
Tin liên quan
Công văn V/v nhận chứng từ thu đối với các khoản nộp tiền mặt
02/01/2020
Nhằm mục tiêu giảm thiểu các rủi ro xảy ra trong quá trình tương tác, trường hợp Quý khách hàng...
Công ty Đặng Huỳnh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020
10/01/2020
Ngày 08/01/2020, Công ty Đặng Huỳnh đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của năm...
Thông báo về việc thay đổi webste, email và logo công ty
13/09/2019
Kể từ ngày 16/09/2019, Công ty Đặng Huỳnh thay đổi website, email và logo
Công ty Đặng Huỳnh tổ chức hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2019
16/07/2019
Chiều ngày 12/7/2019, Công ty Đặng Huỳnh đã tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết nhằm đánh giá...
Thông báo v/v thay đổi hình thức hóa đơn giá trị gia tăng
22/11/2018
Kể từ tháng 11/2018 Chi Nhánh Bình Dương - Công ty CP Khai Thác & Quản Lý KCN Đặng Huỳnh sẽ chính...
Thông báo thay đổi website, email và logo công ty
19/03/2018
Kể từ ngày 15/03/2018, Công ty Đặng Huỳnh thay đổi website, email và logo
Loading